Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt: Ngành học mới

Thực tế cho thấy, ở hầu hết cơ sở giáo dục đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe có rất ít trường đào tạo ngành Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt.

Trường Trung Cấp Đông Nam Á cam kết chất lượng đào tạo với sinh viên. Chương trình chuẩn hóa giáo dục.
Trường Trung Cấp Đông Nam Á cam kết chất lượng đào tạo với sinh viên. Chương trình chuẩn hóa giáo dục.

Trong khi nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và làm đẹp răng miệng ngày càng tăng thì các phòng khám Răng – Hàm – Mặt hoặc Nha khoa hiện nay lại chưa có nhiều đồng thời nguồn nhân lực và chất lượng khám chữa còn hạn chế. Nắm bắt được thực trạng đó, mùa Tuyển sinh, Trường Trung Cấp Đông Nam Á bắt đầu tuyển sinh ngành Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các “sĩ tử” cũng như cung cấp nguồn nhân lực Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt cho xã hội.

Khối ngành Khoa học Sức khỏe của Trường Trung Cấp Đông Nam Á hiện đang đào tạo các ngành: Bác sĩ Đa khoa,  Dược sĩ Đại học, Điều dưỡng Đa khoa.

Các ngành học kể trên đều thu hút một số lượng lớn sinh viên điểm caotheo học và số lượng tuyển sinh mỗi năm cũng tăng cao so với năm trước đó. Khảo sát ý kiến của các bạn sinh viên cho thấy môi trường học tập, chương trình đào tạo và cơ sở vật chất của Trường Trung Cấp Đông Nam Á đã đáp ứng rất tốt nhu cầu giảng dạy và học tập trong các ngành học này. Trong đó, Trường Trung Cấp Đông Nam Á đã ký kết hợp tác và tham khảo giáo trình của 2 đối tác trường Y lớn ở Mỹ là: ĐH Illinois ở Chicago (UIC) – trường có chương trình đào tạo Y – Dược quy mô nhất Mỹ và ĐH Pittsburgh (UPitt) – xếp thứ 5 trong Top 15 trường có nghiên cứu Y khoa hàng đầu của Mỹ để áp dụng đào tạo trong khối ngành Khoa học Sức khỏe.

Bên cạnh đó, ĐH Duy Tân đã ký kết với nhiều bệnh viện như: Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện 199 – Bộ Công An, Bệnh viện Quân Y 17 – Quân Khu 5, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía ắc Quảng Nam… để sinh viên có cơ hội thực hành lâm sàng với bệnh nhân.

Đăng ký học y sĩ răng hàm mặt qua số 0844228844 sẽ được giảm 20% học phí
Đăng ký học y sĩ răng hàm mặt qua số 0844228844 sẽ được giảm 20% học phí

Theo học Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt của Trường Trung Cấp Đông Nam Á , sinh viên sẽ thụ hưởng sự chuẩn bị rất chu đáo của nhà trường về chương trình đào tạo, môi trường học tập, thiết bị và học cụ dành cho khối ngành Khoa học Sức khỏe. Trong đó, sinh viên sẽ được học tập với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao gồm 9 bác sĩ chuyên khoa I và II, 34 tiến sĩ, 28 thạc sĩ…, được thực hành trong hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại và đặc biệt, được học tập với một phương pháp đào tạo rất mới thông qua “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành Khoa học Sức khỏe”.

Ứng dụng 3D trong Y học là công trình đã hoàn thiện toàn bộ mô hình 3D cho các hệ cơ quan trong cơ thể người như: Hệ xương, Hệ cơ, Hệ thần kinh, Hệ tiêu hóa, Hệ tuần hoàn… giúp người học có thể quan sát hình ảnh bên trong cơ thể dưới hình thức 2D trong các phòng máy tính, trên smartphone hoặc tương tác trực tiếp dưới hình thức 3D tại phòng studio có trang bị hệ thống chiếu 3D. Việc tiếp cận với sản phẩm này sẽ giúp sinh viên học ngành Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt có thể quan sát một cách trực quan cấu tạo phần đầu và mặt của con người để chuẩn đoán chính xác hơn khi khám chữa Răng – Hàm – Mặt cho người bệnh.

Ngay trong quá trình học ngành Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt, sinh viên sẽ được cung cấp một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc từ cơ bản đến chuyên sâu về Y khoa cũng như chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt. Cụ thể là nắm vững kiến thức về cấu tạo, chức năng và hoạt động của hệ thống nhai của cơ thể con người; Phương pháp luận khoa học trong công tác phòng bệnh, chữa bệnh, và nghiên cứu khoa học Răng – Hàm – Mặt; Chẩn đoán và xử lý những bệnh Răng –  Hàm – Mặt thông thường như: sâu răng, nha chu, viêm nhiễm răng miệng; Chẩn đoán và xử trí ban đầu một số bệnh Răng – Hàm – Mặt như: lệch lạc răng, mất răng, ung thư, dị tật bẩm sinh, viêm nhiễm chấn thương hàm mặt; Xử trí được các trường hợp cấp cứu Răng – Hàm – Mặt như chảy máu sau nhổ răng, viêm tủy răng, gãy xương hàm; Sử dụng kết hợp được một số biện pháp y học cổ truyền trong phòng bệnh và chữa bệnh Răng – Hàm – Mặt…

Với nhu cầu bức thiết của xã hội về nguồn nhân lực Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt chất lượng, sinh viên ngành Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt tại Trường Trung Cấp Đông Nam Á không chỉ có cơ hội việc làm cao ngay sau khi tốt nghiệp mà còn được nhận ngay một mức lương hấp dẫn, trong đó mức lương khởi điểm có thể lên tới trên 20 triệu đồng/tháng.

Mùa Tuyển sinh Trường Trung Cấp Đông Nam Á đưa ra nhiều suất học bổng ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên ngành Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt, cụ thể:

• Học bổng Trường Trung Cấp Đông Nam Á trị giá từ 1.000.000 đồng – 5.000.000 đồng cho những thí sinh đăng ký vào học ngành Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi THPT Quốc gia ≥ Điểm trúng tuyển từ 3 đến 10 điểm.

• Học bổng Học sinh trường chuyên trị giá 5.000.000 đồng/suất cho năm học đầu tiên, áp dụng cho tất cả thí sinh từng hoặc đang học trường chuyên của các tỉnh và thành phố đăng ký học Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt có tổng điểm 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm (theo kết quả thi THPT quốc gia).

• Học bổng Ưu tiên tuyển trực tiếp trị giá 5.000.000 đồng/suất cho năm học đầu tiên dành cho các thí sinh đoạt giải khuyến khích (trở lên) trong Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia, giải khuyến khích (trở lên) trong cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật cấp Quốc gia sẽ đăng ký theo học ngành Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt tại Trường Trung Cấp Đông Nam Á .

TRƯỜNG TRUNG CẤP ĐÔNG NAM Á
Hotline: 0844228844 – 0842228844 -0852228844
Email: quoctedongnama@gmail.com
Đăng ký học:
http://trungcapdongnama.asic.edu.vn/dang-ky/
Facebook:
https://www.facebook.com/dongnama.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!