Home / Kỹ Năng Mềm / Kỹ Năng Bán Hàng / Phương Pháp Bán Hàng Giỏi Không Phải Ai Cũng Biết

Phương Pháp Bán Hàng Giỏi Không Phải Ai Cũng Biết

Dù bán hàng theo một bất cứ hình thức nào? Dù bán hàng trực tiếp hay bán hàng online bạn cũng cần có được các kỹ năng bán hàng khéo léo, cần luyện cách tư vấn sản phẩm/dịch vụ tốt nhất giải quyết được những mong muốn của khách hàng. Kỹ năng bán hàng thông minh là tập hợp của những quy tắc, những kỹ năng và phương pháp bán hàng hiệu quả nhất từ các bước tìm kiếm, tiếp nhận, giao tiếp và trình bày thuyết phục cho đến lúc xử lý từ chối, chốt hợp đồng và chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng tốt nhất.

Một nhân viên bán hàng khôn khéo cần phải trang bị những kiến thức cơ bản về những kỹ năng giao tiếp trong bán hàng, nghệ thuật nắm bắt và thấu hiểu tâm lý khách hàng, khả năng trình bày và giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ, khả năng xử lý từ chối khách hàng để chốt đơn đặt hàng. Ngoài ra, một nhân viên bán hàng thông minh thì cần phải biết cách chăm sóc, quản lý và phát triển mạng lưới bán hàng,…

> Tăng doanh số nhanh chóng với phương pháp bán hàng hiệu quả sau

Biết rõ về khách hàng và công việc của họ.

Các khách hàng luôn mong đợi bạn thấu hiểu về công việc và về cả đối thủ cạnh tranh của họ. Hãy tìm hiểu nghiên cứu về lĩnh vực kinh doanh của khách hàng, các vấn đề cùng các chiều hướng phát triển của nó, tìm ra những đối thủ cạnh tranh của khách hàng… Bạn có thể sử dụng một vài các công cụ để nghiên cứu như bản báo cáo thường niên, bản hướng dẫn tại phòng thương mại địa phương, các thông cáo kinh doanh đại chúng, những bản giới thiệu hoặc thư và catalogue của khách hàng…

du-hoc-my

Tổ chức và sắp xếp bản giới thiệu bán hàng của bạn.

Cấu trúc cơ bản của bất cứ bản giới thiệu bán hàng nào đều có thể bao gồm 6 điểm then chốt, bao gồm: xây dựng các mối quan hệ với khách hàng, giới thiệu về những chủ đề kinh doanh, đưa ra những câu hỏi để hiểu tốt hơn về các nhu cầu và mong muốn của khách hàng, tổng kết nội dung bán hàng của bạn và khép lại việc bán hàng bằng các đơn đặt hàng từ khách. Tổ chức và sắp xếp để lời chào mời bán hàng kéo léo và hợp lý là một phương pháp bán hàng giỏi.

Ghi chép thật kỷ, đừng ỷ lại vào trí nhớ của mình.

Hãy hỏi khách hàng xem trong thời gian thương lượng của hai bên, việc ghi chép như vậy có tiện lợi không. Hãy ghi chép lại những đặc điểm quan trọng mà bạn có thể đề cập sau trong thời gian nói chuyện.

Đáp lại sự phàn nàn và khó chịu của khách hàng bằng cách “tôi cảm thấy, tôi đã cảm nhận được, tôi thấy rằng…”.

Đừng phản ứng lại khi khách hàng đang nói kiểu như “Tôi không quan tâm lắm” hay đại khái như “Hiện nay tôi không có thời gian” mà thay vào đói là các câu trả lời như “Tôi hiểu quý vị đang cảm thấy thế nào. Rất nhiều khách hàng hiện tại của chúng tôi lúc đầu cũng đang cảm thấy như vậy. Nhưng khi họ nhận thấy rằng họ sẽ và đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian nếu sử dụng sản phẩm của chúng tôi, và họ đã vô cùng ngạc nhiên”. Sau đó đề nghị có một buổi hẹn gặp với trực tiếp khách hàng.

Đề nghị khách hàng cho biết ý kiến phản hồi.

Nếu muốn rèn luyện phương pháp bán hàng hiệu quả nhất bạn cần phải cải thiện bản giới thiệu xúc tiến bán hàng của mình hay tạo các mối quan hệ với khách hàng, hãy đề nghị họ cho thật nhiều thêm ý kiến về việc bạn cần làm những gì để duy trì và gia tăng mặt chất lượng sản phẩm/dịch vụ của mình. Rất nhiều khách hàng có những việc phàn nàn nhỏ nhặt, nhưng đôi khi họ không nói, mà họ chỉ âm thầm tẩy chay sản phẩm của bạn nữa. Trong trường hợp đó, nếu bạn chú tâm hỏi hang, họ sẽ vui vẻ mở lòng nói với bạn và đây là cơ hội tốt để giải quyết các thắc mắc của mình.

Trung tâm tư vấn và đào tạo kỹ năng mềm Cuộc Sống Đúng Nghĩa thường xuyên tổ chức các khóa học kỹ năng mềm tại Hà Nội và Thpcm như khóa học kỹ năng bán hàng – khóa học chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp – khóa học giao tiếp thông minh – khóa học thuyết trình hay các khóa học khác như học cách ăn nói khéo léo. Bạn đang muốn cải thiện các kỹ năng mềm hoặc kỹ năng giao tiếp nhưng không biết học kỹ năng giao tiếp ở đâu tốt. Liên hệ hotline 0912 000 291 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Cuộc Sống Đúng Nghĩa

Trụ sở TP.HCM: 47 / 2 Bùi Đình Túy, Phường 24, Quận Bình Thạnh – TP.HCM

Văn phòng Hà Nội: Toà nhà Ladeco, 266 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội

Email: tuvan@kynang.edu.vn

KHOÁ HỌC BÁN HÀNG CHUYÊN NGHIỆP TẠI TPHCM VÀ HÀ NỘI

> Cách bán hàng hiệu quả – Bí quyết khởi nghiệp thông minh

 

Đề Xuất

Khóa Học Bán Hàng Chuyên Nghiệp Tại Tphcm Và Hà Nội

Dù đang bán hàng bằng bất cư hình thức nào? Trực tiếp hay bán hàng ...